สีของศาลพระภูมิ มีสีอะไรบ้าง

ตัวอย่างสีศาลพระภูมิเจ้าที่ ศาลพระพรหม เพื่อประกอบการตัดสินใจ

โดยปรกติศาลพระภูมิเจ้าที่ ที่นิยมกันจะมีหลายสีซึ่งสามารถสั่งได้ตามที่ใจท่านชอบ สีทั้งหมดจะมีดังนี้

ขาว วาดทอง/ครีม วาดทอง/แดง วาดทอง/เขียวใบไม้ วาดทอง

 

บรอนซ์ วาดทอง/เกล็ดน้ำตาล วาดทอง/เกล็ดทองเหลือง วาดทอง/เกล็ดเขียว วาดทอง

 

 

เกล็ดน้ำเงิน วาดทอง/ขาวแดง วาดทอง/ขาว เกล็ดเขียว วาดทอง/ขาว เกล็ดน้ำเงิน วาดทอง

เกล็ดทองเหลือง แดง

 

สีที่กล่าวมาเป็นสีมาตราฐานที่นิยมตั้งศาลพระภูมิเจ้าที่กัน แต่ถ้าคุณลูกค้าอยากได้สีแปลกๆ(แต่ต้องไม่ใช่สีที่ต้องมาผสมเองเพราะอาจจะทำให้สีเพี้ยนได้) ยกตัวอย่างเช่น ให้ศาลเป็นสีขาว แดง แต่ตัวพญานาคให้เราทาสีเขียวทางร้านของเราก็สามารถทำได้

 

จากประสพการณ์ ถ้าเป็นศาลพระภูมิรุ่นใหญ่เช่น ชุดลพบุรีกลางเสาเปียเจ้าที่ใหญ่2 ชั้น ชุดเบญจ3ชั้นเสามังกรใหญ่เจ้าที่แฝดใหญ่ ชุดศาลาลอยใหญ่เจ้าที่แฝดใหญ่ หรือศาลพระพรหมรุ่นต่างๆเป็นต้น สีที่นิยมคือ สีขาว ครีม เกล็ดทองเหลือง เพราะเป็นสีที่ดูสบายตา  สวย ไม่ทึบจนเกินไป

 

ส่วนศาลพระภูมิรุ่นเล็กถึงกลางเช่น ศาลน้องมาลัย ศาลมาลัย ศาลพี่มาลัยศาล3 ชั้น จะนิยมทุกสีลดหลั่นกันไปแล้วแต่รสนิยมไม่มีอะไรตายตัวว่าชุดนี้ต้องสีนี้ชุดนั้นต้องสีนั้น ทั้งนี้ขึ้นอยู่ที่ความพึงพอใจของคุณลูกค้าเป็นสำคัญ หรืออิงกับตัวบ้านเช่นบ้านของคุณลูกค้าสีฟ้าก็จะเลือกสีแตกต่างกันสีจะได้ตัดกับตัวบ้านให้ดูโดดเด่นหรือถ้าท่านเป็นคนชอบอะไรที่เป็นเซ็ตเช่นท่านมีบ้านสีฟ้าก็อาจจะใช้สีเกล็ดน้ำเงินเพื่อให้ทั้งศาลและตัวบ้านสีเหมือนกันเข้ากันเป็นเซ็ตก็เก๋ไปอีกแบบ แต่ทางเราแนะนำให้เลือกสีที่ถูกโฉลกแก่ตัวท่านและครอบครัวจะได้ไม่เป็นที่กังวลว่าสีนี้จะเป็นโทษหรือไม่เพราะการตั้งศาลพระภูมิไม่ใช่เรื่องที่ต้องทำกันบ่อยๆ เพราะทกอย่างต้องใช้ทุนทรัพย์และเวลาทั้งสิ้น โดยท่านอาจจะปรึกษาอาจารย์ตั้งศาลของท่านให้ดูว่าวันเกิดของท่านสีอะไรเป็นกาละกิณี หรือดูด้วยตัวเองจากเว็บต่างๆซึ่งทางเว็บของเราก็มีบทความเกี่ยวกับเรื่องนี้เช่นกัน

 

เรื่องความคงทนของสี ทางร้านรับประกันว่าทนแน่นอนเพราะใช้สีที่ดีมีคุณภาพ และผสมตามสูตรไม่ไ่ด้ลดต้นทุนแต่อย่างใดเพื่อคุณภาพที่ดีที่สุดของลูกค้า เพราะเราคิดว่า ชีวิตนึงคนเราจะตั้งศาลสักกี่หลังเราจึงเลือกแต่สิ่งที่ดีที่สุด ให้ศาลพระภูมิเจ้าที่ หรือ ศาลพระพรหม อยู่กับท่านให้นานที่สุด